Fræðsla og Námskeið


Kaffibrugghúsið bíður uppá ýmis námskeið fyrir einstaklinga eða hópa. Námskeiðin eru hugsuð fyrir áhugafólk sem og fagfólk og oft sérsniðin eftir þörfum. Einnig bjóðum við uppá hefðbundin grunn námskeið. 

1. Hvað er kaffi? 1.hluti ( byrjendanámskeið) 

Lýsing: myndasýning og fyrirlestur þar sem farið er í gegnum ræktun og vinnslu á kaffi. Kaffiberinu er fylgt eftir frá græðlingi allt að bolla kaffiunnandans. Einnig er farið í fagsmökkun á kaffi þar sem bragð eiginleikar mismunandi kaffitegunda eru kannaðir.  

Lengd: 1,5 - 2,0 tímar 

Lágmarks fjöldi: 4  Hámarksfjöldi: 12

Verð: 7200 pr námskeiðsgest

2. Hvað er kaffi? 2.hluti (framhaldsnámskeið)

Lýsing: myndasýning og fyrirlestur þar sem farið er í gegnum mismunandi vinnsluaðferðir, þurrkaðferðir og hvaða áhrif það hefur á bragð. Farið er í gegnum brennsluferlið á kaffi og hvaða áhrif brennslan hefur á bragð. Farið er í gegnum brennslu og hún útskýrð. Að lokum er farið í gegnum fagsmökkun þar sem mismunandi vinnsluaðferðir eru smakkaðar og ræddar.

Undanfari: "Hvað er kaffi? 1.hluti". 

Lengd: 2,5 - 3,0 tímar 

Lágmarksfjöldi: 4  Hámarksfjöldi: 12

Verð: 8500 pr námskeiðsgest

3. Að verða Kaffibarþjónn 1.hluti ( byrjendanámskeið)

Lýsing: farið í gegnum grunnskrefin í umgegni á espressóvél og samspil við kvörn. Hugmyndafræðin og þróun á espressó drykkjum sett í sögulegt samhengi útfrá uppskrift. Verklegar æfingar við að búa til espresso og freyðing á mjólk. 

Lengd: 3,5 - 4,0 tímar

Lágmarksfjöldi: 2 Hámarksfjöldi: 2 

Verð: 12000 pr námskeiðsgest

4. Að verða Kaffibarþjónn 2.hluti ( fyrir lengra komna) 

Lýsing: samspil milli espressóvélar og kvarnar, mismunandi brennsluprófílar smakkaðir. Mjólk, bollastærðir, hitastig osfr.

Undanfari: "Að verða kaffibarþjónn 1.hluti"

Lengd: 3,5 - 4,0 tímar

Lágmarksfjöldi: 2  hámarksfjöldi: 2

Verð: 12.000 pr námskeiðsgest 

5. Heimilis espressovélar - komdu með vélina þína!

Lýsing: þú kemur með heimilisvélina þína og kvörn í Kaffibrugghúsið. Búið til fullt af kaffi. 

SCA Löggildingar: 

Kaffibarþjóna (Barista)

Introduction to Coffee

Foundation

Intermediate

Professional

Kaffigerð (Brewing) 

Introduction to Coffee

Foundation

Intermediate

Professional